การติดขนตาปลอม

posted on 19 Jul 2009 13:31 by aoftar in knowlage

 

 ขนตาปลอม

 

 

ตรวจเช็คขนตาปลอมของคุณก่อนว่ามีขนาดความกว้างยาวพอดีกับแนวขนตาของคุณหรือยัง ถ้ายังดูยาวเกินความต้องการละก็ ผู้เขียนขอแนะนำให้มองหากรรไกรเล็กๆ มาเล็มออก แต่ว่าให้เล็มเฉพาะด้านใน (หัวตา) เท่านั้นนะคะ นั่นเป็นเพราะขนตาปลอมบางรุ่นตั้งใจจะมีลูกเล่นปล่อยยาวหรือกระดกปลายไว้ที่บริเวณหายตา

-ขนตาปลอมไม่มีแต่ชนิดที่เป็นแผงขนตาเท่านั้นหรอกนะคะ แต่ยังมีรูปแบบที่เป็นช่อขนตา สำหรับไว้ติดแซมให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติไปกับขนตาจริง

-หยอดกาวที่โคนขนตาปลอม รอให้กาวกระจายทั่วแล้วใช้แหนบหนีบขนตาปลอมไปทาบติดที่แนวขนตา

-หลังจากติดทาบขนตาปลอมลงบนแนวขนตาเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำว่าให้คุณหลับตาอยู่อย่างนั้นสักแป๊บหนึ่ง (นับไป 30 วินาที) รอให้กาวค่อยๆ ซึมอย่างถ้วนทั่ว จากนั้นใช้ปลายนิ้วกดเบาๆ ที่แนวขนตาจากด้านในสู่ด้านนอก เพื่อให้มั่นใจว่าขนตาปลอมติดแน่นดีแล้ว

-คุณสามารถใช้มาสคาร่าปัดทับหรือดัดขนตาเพิ่มได้อีก หลังจากที่ติดขนตาปลอมลงไปแล้ว แต่ในกรณีนี้ขอให้เจาะจงเฉพาะขนตาปลอมแบบธรรมชาติเท่านั้นนะคะ ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับขนตาปลอมที่มีดีไซน์เก๋จัด เช่น พวกขนตาปลอมขนนก ขนตาปลอมประดับเพชร เพราะจะทำให้ขนตาปลอมล้ำดีไซน์ของคุณเกิดความเสียหายได้อย่างแน่นอน

-ดึงขนตาปลอมออกอย่างระมัดระวัง จากนั้นก็ควรรีบล้างทำความสะอาดให้ทันที อย่าปล่อยข้ามวันข้ามคืนเชียวนะคะ มิเช่นนั้นกาวที่ติดอยู่กับขนตาและเชื้อแบคทีเรียในอากาศจะเกิดการสั่งสม ผลก็คือสร้างโอกาสให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองขึ้นได้ ส่วนวิธีทำความสะอาดก็ทำได้แสนง่าย เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทอายส์เมคอัพรีมูฟเวอร์หรือคลีนซิ่งออยล์มาเช็ดล้างทำความสะอาด

ขนตา1

ขนตา2

ขนตา 3

แหล่งข้อมุล

http://women.mthai.com/views_Beauty-Tip-Trick_11_44_6829_1.women?page=1&

http://www.ladyissue.com/index.php?mo=3&art=84639

 

Comment

Comment:

Tweet